Vai trò của đá ốp cột trong xây dựng và trang trí | Tam Trinh Stone

Vai trò của đá ốp cột trong xây dựng và trang trí

Tại sao nên sử dụng đá ốp cột, trụ cột cổng nhà?

Đá ốp cột là một trong những vật liệu giúp làm đẹp cho trụ cột cổng, cột nhà. Bởi vật liệu này có độ vững chắc, bền đẹp và sang trọng cho công trình. Để tìm hiểu rõ hơn về vai trò của đá lát trụ cột hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về những vai trò của đá ốp trụ cổng trong xây dựng và trang trí.

Vai trò đá ốp cột trong xây dựng

Đá hoa cương ốp trụ nhà
Đá hoa cương ốp trụ nhà

Đá lát trụ cột được sử dụng chủ yếu thuộc dòng đá tự nhiên, có độ cứng cáp phù hợp cho công trình trụ cột xây dựng.

Cột đá thường sử dụng đá nguyên khối trải qua quá trình tiện, khoan, cắt bằng công nghệ CNC với kích thước phù hợp.

Cấu trúc của đá có thể đặc hoặc rỗng tùy theo vào nhu cầu thiết kế của chủ nhà. Với tính chất bền cứng và chịu được những tác động tự nhiên hoặc con người. Không dễ bị nứt hoặc thấm nước hoặc phai màu phù hợp với cả hạng mục nội thất và ngoại thất.

Vai trò của đá ốp cột trang trí

Hình dáng và hoa văn đa dạng và tùy theo từng phong cách của ngôi nhà. Với ngôi nhà hiện đại và thích sự đơn giản không quá rườm rà. Họ thường sử dụng đá ốp cột có độ trơn nhẵn và không cần những đường phào hay đường chỉ phào.

Tuy nhiên những yêu cầu kỹ thuật rất cao, đảm bảo đạt chuẩn đến từng chỉ tiết cho dù nhỏ nhất. Với phong cách cổ điển thì những đường phào chỉ lại được chú ý. Và những mẫu hoa văn tinh xảo cùng các đường nét mạnh mẹ rất nghệ thuật và không bị khô cứng.

Từ đó làm nổi bật lên sự quý phái sang trọng hơn cho không gian. Ngoài ra thì hình dáng tròn mềm mại hay vuông vững chãi sẽ mang lại nhiều sự lựa chọn hơn cho bạn.

Địa chỉ cung cấp đá ốp lát uy tín
Địa chỉ cung cấp đá ốp lát uy tín

Hướng dẫn chọn đá trụ cột

Loại đá ốp lát được sử dụng để thi công cho hạng mục cột trụ cổng, cột nhà đó chính là đá granite, đá marble và đá nhân tạo gốc thạch anh.

Để chọn được loại đá ốp cột thích hợp cho nhà bạn và không gian thiết kế ngôi nhà dựa vào rất nhiều yếu tố. Đó là điều không hề dễ dàng khiến cho nhiều người băn khoăn chọn lựa.

– Trước hết, chọn đá nên dựa vào vị trí của cột đá trong nhà hoặc ngoài nhà. Để lựa chọn đá có những đặc tính chống thấm khác nhau.

– Dựa vào màu sắc của tường nhà để chọn đá ốp cột. Bạn nên chọn màu của đá cùng tổng hoặc gần giống với màu của tường nhà. Để mang đến sự hòa hợp và hài hòa tránh sự tương phản rời rạc. Nếu như ưa thích sự sáng tạo thì nên chọn màu tương phản bạn cần có sự tinh tế và cần tham khảo các ý kiến chuyên gia.

– Nên chọn đá ốp cột vuông để dễ dàng thi công và phù hợp cho nhiều không gian nhất. Thể hiện sự quyền quý và sang trọng hơn cho không gian.

Đá ốp cột tròn
Các loại đá ốp cột thường được sử dụng để trang trí nội thất


Hy vọng bài viết trên mang đến những thông tin hữu ích cho bạn khi lựa chọn đá ốp lát. Nếu như còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ cho Tam Trinh Stone để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé!

Xem thêm: Đơn vị thi công đá ốp cột chất lượng uy tín

 


XƯỞNG ỐP LÁT ĐÁ XÂY DỰNG TAM TRINH STONE

Địa chỉ: Số 70 đường Tam Trinh, Phường Yên Sở Quận Hoàng Mai, Hà nội.

Điện thoại: 0904.629.251 – 0941.135.588

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *