Bulong, ốc vít inox là một trong những sản phẩm cơ khí thông dụng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống, cũng như là vật dụng được sử dụng thường ngày trong gia đình.

Trước đây các loại đinh vít được làm từ nguyên liệu thép, tuy nhiên theo thời gian, trong quá trình sử dụng dưới tác động của hóa chất hoặc môi trường xung quanh mà bị gỉ, nhanh hỏng. Vậy nên các loại bu lông ốc vít inox là sản phẩm được sử dụng mang lại hiệu quả vượt trội.

Ưu điểm của những loại bulong ốc vít inox

Một số ưu điểm vượt trội của bulong ốc vít inox như:

– Bu lông ốc vít inox với khả năng chống oxy hóa nên được sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau.

– Có tính kháng cự (chống oxy hóa), tính chịu lực và chịu nhiệt cao, cứng ở mức tiêu chuẩn nên có thể được sử dụng trong môi trường có tính khắc nghiệt trong nhiều năm.

– Màu sắc của sáng bóng của ốc vít inox mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho các thiết bị.

– Đối với ngành hàng hải, được cấu tạo từ những loại thép không gỉ với hơi muối và nước biển khiến cho loại Bu lông ốc vít này là được ưu tiên sử dụng.

Phân loại các loại vít inox

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn các loại bulong ốc vít inox chất lượng cao và được tin dùng nhất trên thị trường hiện nay như: 201, 304, 316L, và 316, 410.

– Bulong vít inox 201 được làm từ mác thép có khả năng chịu lực tốt, độ cứng ở mức tiêu chuẩn. Bulong vít inox 201 với bề mặt sản phẩm sáng bóng mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho sản phẩm với giá thành lại hợp lý.

– Bulong vít Inox 410 được cấu tạo từ loại thép không gỉ, là loại vật liệu rất cứng, nên có thể dễ dàng khoan vào các bề mặt cứng như kim loại. Đây là ưu điểm vượt trội của loại vật liệu này, vậy nên bulong vít Inox 410 được sử dụng để vít bắn tôn inox.

– Ốc vít bắn tôn Inox 304 là loại thép không gỉ, được sử dụng phổ biến nhất trong ngành bu lông ốc vít inox. Với khả năng chống ăn mòn hóa học cao, nên những sản phẩm được sản xuất từ vật liệu inox 304 có thể sử dụng tại những vị trí mà ăn mòn hóa học.

– Loại vít bắn tôn inox 316 với giá thành cao, nên không được sử dụng rộng rãi.

Tuy nhiên, ưu điểm vượt trội của loại vật liệu này chính là khả năng chống ăn mòn hóa học rất cao, có thể sử dụng tại những vị trí tiếp xúc trực tiếp với nước biển, hóa chất.

Xem thêm: Kinh nghiệm phân biệt đá tự nhiên và đá nhân tạo từ thợ xây dựng

Trên đây là một số sản phẩm ốc vít inox được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nếu các bạn quan tâm đến những sản phẩm vít inox, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn những tư vấn từ các chuyên gia !