Ngành công nghiệp đá trang trí đã và đang rất phát triển ở nước ta. Nhu cầu sử dụng vật liệu đá tự nhiên hoặc nhân tạo để trang trí nhà cửa, mặt tiền, nội thất ngày càng lớn. Số lượng các loại đá, chủng loại, màu sắc được nhập khẩu về rất nhiều, từ Châu Âu, Châu Phi, Trung Quốc. Ngay cả tại Việt Nam cũng có một số mỏ khai thác đá tự nhiên tại Bình Định.

Vậy việc thi công đá tự nhiên sẽ cần đến những loại ốc vít nào để  thi công được chúng.

Với đặc điểm của các loại đá trang trí là khá nặng cùng độ cứng cao. Việc Sử dụng các loại bu lông ốc vít cũng phải đặc thù mới có thể đảm bảo được độ chính xác, độ bền của công trình.

Ngày nay đá tự nhiên được sử dụng khá nhiều trong nội thất nhà bếp, ốp mặt bếp, ốp đá cầu thang, ốp đá cột nhà, mặt tiền hoặc ốp đá mặt ngoài thang máy …

Với những loại đá ốp lối đi, cầu thang thì việc thi công sẽ chỉ cần sử dụng vữa công nghiệp, xi măng hay các loại keo dính chuyên dụng thông thường.

Tuy nhiên khi thi công đá ốp bề mặt tường đứng như ốp mặt tiện ngoài, thang máy, ốp tường nhà sẽ không thể sử dụng các loại xi măng như vậy được. Người ta cần sử dụng thêm các loại ke móc treo đá để cố định mặt đá. Hoặc sử dụng các loại bu lông neo móng L hoặc bẻ J để thi công.

Bu lông nở đạn cũng được sử dụng trong những trường hợp này. Việc sử dụng bu lông chất liệu inox giúp tăng sự chắc chắn của bề mặt đá mà không làm mất đi vẻ đẹp của bề mặt đá cho công trình.

Tam Trinh Stone là một trong những đơn vị chuyên cung cấp và thi công các loại đá ốp lát cao cấp. Tại xưởng của chúng tôi luôn có đa dạng các loại đá, màu sắc và kiểu dáng, nguồn gốc. Từ đá nhập khẩu đến đá được khai thác tại Việt Nam, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Xem thêm:  Kinh nghiệm phân biệt đá tự nhiên và đá nhân tạo từ thợ xây dựng

Bạn đang có nhu cầu xin liên hệ với Tam Trinh Stone để được tư vấn và giải đáp trong thời gian sớm nhất.