Đá hoa cương là một trong những vật liệu phổ biến trên thị trường hiện nay. Với những ưu điểm nổi bật như độ bền cao, nhiều màu sắc tự nhiên, dễ dàng lau chùi vệ sinh và giá thành phải chăng. Nên đá hoa cương luôn là sự lựa chọn thiết yếu cho những công trình thiết kế xây dựng. Vậy đá hoa cương có nguồn gốc từ đâu. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về nguồn gốc của đá hoa cương
Tìm hiểu về nguồn gốc của đá hoa cương

Nguồn gốc và sự hình thành của đá hoa cương

Đá hoa cương có tên gọi khác là đá granite. Đây là dòng đá tự nhiên được hình thành từ macma xâm nhập. Có thành phần chủ yếu là axit.

Đá granite ra đời song song với sự hình thành của trái đất. Một dạng của macma lỏng khi phun trào khỏi lòng đất. Khi nguội thì chúng trở thành một chất mà có độ bền và cứng. Và tạo thành những cấu trúc tinh thể hạt granite.

Đá tự nhiên granite được hình thành từ rất lâu đời. Hầu như chúng đều có niên đại từ 1800 đến 2800. Với những vùng đá non trẻ thì cũng khoảng 1600 triệu năm tuổi.

Tại Việt Nam cũng có rất nhiều những chủng loại đá granite tự nhiên rất đẹp và quý hiếm. Cho nên việc ứng dụng loại đá này vào trong những công trình xây dựng là tất nhiên.

Đá granite ốp mặt tiền
Đá granite ốp mặt tiền

Cấu tạo của đá hoa cương

Đá hoa cương có cấu tạo khối cứng. Bề mặt xù xì có những vết rỗ và lỗ nhỏ. Tuy nhiên cấu tạo của đá granite khá đồng nhất và ổn định hơn đá marble.

Với thành phần tỷ lệ các chất macma khác nhau. Mỗi loại đá granite lại có màu sắc, kết cấu đường vân và đặc tính riêng.

Có những loại đá granite cứng hơn và xốp hơn hoặc sáng hơn những loại khác. Tùy theo mục đích sử dụng mà người ta sẽ đưa những vật liệu đá ốp lát vào sử dụng thiết kế cho không gian kiển trúc.

Với những ưu điểm nổi trội của đá granite thì chúng được ứng dụng cho hầu hết các hạng mục công trình thi công. Từ công trình lớn văn phòng, tòa nhà lớn cho đến những hộ gia đình. Cụ thể dưới đây:

Những ứng dụng của đá hoa cương

Ứng dụng của đá granite
Ứng dụng của đá granite

Đá granite thường được dùng để ốp lát những hạng mục như: cầu thang, ốp bậc tam cấp, đá ốp mặt tiền, lát sàn nhà,…

Đặc tính không thấm nước nên đây là loại vật liệu được lựa chọn hàng đầu cho những hạng mục như: bàn ăn, bàn bếp, quầy ba. Sử dụng rất phù hợp và tiện lợi. Mang đến độ sang trọng cho không gian sử dụng.

Màu sắc được sử dụng để ốp bếp chủ yếu màu đen và màu xám. Giúp giữ gìn sạch sẽ, sang trọng cho không gian. Ngoài ra còn rất nhiều màu sắc khác tại những kho đá.

Nếu như quý khách có nhu cầu mua đá hoa cương hay thi công các công trình sử dụng vật liệu đá. Hãy liên hệ cho Tam Trinh Stone, chúng tôi cung cấp dịch vụ trọn gói với giá cả rẻ nhất trên thị trường hiện nay.

Xem thêm: Phân biệt đá cẩm thạch và đá hoa cương

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

XƯỞNG ỐP LÁT XÂY DỰNG

Đơn vị cung cấp ốp lát chất lượng

Số 70 đường Tam Trinh, Phường Yên Sở Quận Hoàng Mai, Hà Nội

SĐT: 0904629251 – 0941135588

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.