Năm 2023 khi những thiết kế nhà kiểu đơn giản gần gũi với thiên nhiên lên ngôi thì lựa chọn sử dụng đá vân gỗ ốp cầu thang của khách hàng cũng tăng lên nhanh chóng. Đá vân gỗ ốp  cầu thang đá Marble tự nhiên dưới dạng vân gỗ, người Việt Nam lựa chọn sử dụng nhiều mẫu đá này là do theo phong thủy nó sẽ giúp không gian nội thất hút nhiều tài lộc. 

Đá vân gỗ dùng để ốp cầu thangu thang
Đá vân gỗ dùng để ốp cầu thang

Mục lục

Vậy có nên sử dụng mẫu đá vân gỗ để ốp cầu thang hay không?

Việt Nam là đất nước có nguồn tài nguyên rừng phong phú, tuy nhiên trước nhu cầu sử dụng gỗ nhiều của con người, nguồn tài nguyên ấy cũng đã dần bị cạn kiệt vì vậy câu hỏi sử dụng gỗ tự nhiên hay đá vân gỗ để ốp cầu thang vẫn được rất nhiều người băn khoăn. Mỗi loại vật liệu thì sẽ có những ưu điểm nhược điểm riêng, tuy nhiên với những đặc tính sau của đá vân gỗ chắc hẳn bạn sẽ lựa chọn được vật liệu ốp cầu thang phù hợp cho gia đình. 

Đá vân gỗ dùng ốp cầu thang
Dùng đá vân gỗ ốp cầu thang vẫn mang tính thẩm mĩ

Đầu tiên nói về tính thẩm mỹ, hiện nay các mẫu đá vân gỗ trên thị trường đều rất đa dạng về màu sắc, có nhiều tone màu khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Khách hàng sẽ không cần phải băn khoăn nhiều nữa vì những đường vân trên bề mặt đá tương đối giống thật, đồng thời những đường vân ấy cũng sắp xếp khác nhau tạo nên những điểm nhấn riêng của mỗi mặt đá. 

Khả năng chống xước của mẫu đá vân gỗ ốp cầu thang sẽ tốt hơn gỗ thật bởi lẽ chúng được hình thành từ đá vôi với thành phần chủ yếu là gốc canxit nên độ bền, độ cứng và chống xước tốt hơn hẳn gỗ. 

Khả năng chống thấm tốt hơn gỗ, khi gặp môi trường ẩm ướt, nước không bị cong vênh, nứt giống như gỗ. Ngoài ra bề mặt đá cũng dễ lau chùi hơn bề mặt gỗ.

Vân gỗ của đá tự nhiên
Vân gỗ của đá tự nhiên

Vì có độ cứng cao nên khả năng chịu trọng tải nặng cũng tốt hơn gỗ. 

Thi công đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian như gỗ .

Chi phí sẽ rẻ hơn rất nhiều so với sử dụng gỗ, đồng thời cũng sẽ giúp phần nào bảo vệ môi trường. 

Qua những đặc tính trên cũng đủ thấy sự ưu việt hơn khi sử dụng đá vân gỗ để ốp cầu thang, lát cầu thang tại các hộ gia đình. 

Top những mẫu đá vân gỗ ốp cầu thang được khách hàng ưa thích hiện nay

Hiện trên thị trường có những mẫu gạch vân gỗ được nhiều khách hàng lựa chọn như:

Đá vân gỗ có tone màu trung tính nóng.

Đây là những mẫu có tone màu thiên về nâu, đỏ. Những màu này sẽ tạo cảm giác ấm cúng cho không gian nội thất nhà bạn khi sử dụng. Màu trung tính nóng này với những đường vân màu nâu, đỏ đậm là màu đặc trưng của gỗ vì vậy trông sẽ giống gỗ thật đến 80-90%. Khi sử dụng những mẫu đá này vẫn hoàn toàn đảm bảo về tính thẩm mỹ cho công trình của bạn, hơn nữa màu sắc cũng không quá kén chọn nội thất giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình lựa chọn nội thất.

Đá vân gỗ có tone màu nóng
Đá vân gỗ có tone màu nóng

Đá vân gỗ có tone màu trung tính lạnh

Đây là những mẫu có tone màu thiên về ghi, xám. Khác với tone màu nóng, tone lạnh này sẽ giúp công trình của bạn trở nên sang trọng hơn. Hiện nay để phù hợp với nội thất, thiết kế nhà hiện đại cũng đã có rất nhiều khách hàng lựa chọn đá vân gỗ có tone màu lạnh cho căn nhà nhỏ của mình. 

Đá vân gỗ có tone màu lạnh
Đá vân gỗ có tone màu lạnh

Mẹo khi lựa chọn đá vân gỗ ốp cầu thang

Mách bạn rằng khi sử dụng đá vân gỗ với tone màu nóng hoặc lạnh nên lựa chọn đồ nội thất có tone màu trái lại để tạo nên sự hài hòa cho không gian sống của mình. Đồng thời cần chú ý sự tương phản, hoạt tiết để tránh sự tương phản trong trang trí. 

Ngoài ra bạn cần lựa chọn đơn vị thi công đá vân gỗ ốp cầu thang giá gỗ có thương hiệu uy tín trên thị trường Tam Trinh Stone là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu thi công ốp đá vân gỗ cho cầu thang. Hãy liên hệ với Hotline để được tư vấn mẫu đá vân gỗ phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn ngay nhé. 

Xem thêm: 40+ mẫu đá ốp cầu thang hot năm 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.