Đá marble là một loại đá tự nhiên được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống hiện nay. Nếu như bạn đang tìm hiểu về dòng đá cẩm thạch này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Tam Trinh Stone. Chúng tôi sẽ tổng hợp tất cả những thông tin liên quan đến đá cẩm thạch cho bạn hiểu hơn nhé.

Những điều bạn cần biết về đá marble
Những điều bạn cần biết về đá marble

Sự hình thành đá tự nhiên marble

Đá marble hay đá cẩm thạch là một loại đá biến chất được hình thành khi quá trình biến chất của trầm tích, đá lửa hoặc những nhân tố áp suất, nhiệt độ, chất lỏng và sức căng. Các nhân tố tác động theo các chiều hướng khác nhau dẫn đến những kết quả khác nhau.

Đá cẩm thạch từng là đá vôi và dolomit hay đá có nồng độ canxi cacbonat. Sau đó chúng được biến đổi bởi những hoạt động địa chất. Được hình thành tại những nơi nứt gãy của vỏ trái đất, sàn biển, bờ biển.

Tùy theo điều kiện của thể nhưỡng mà những loại đá này có thể được nén mạnh với lớp đất sét hoặc lớp cát dày. Đá cẩm thạch là đá biến chất và đá biến chất là đá cẩm thạch khi và chỉ khi có đủ hàm lượng canxit cao.

Đá cẩm thạch ứng dụng thi công bậc cầu thang
Đá cẩm thạch ứng dụng thi công bậc cầu thang

Độ cứng của đá marble

Do có hàm lượng giàu khoáng chất canxit và có thành phần giống với đá vôi, dolomit ban đầu. Các hạt tinh thể nén lại với nhau thông qua quá trình biến đổi. Do đó có độ xốp hơn so với những đá gốc ban đầu.

Người ta sử dụng thang độ cứng Mohs với giá trị từ 1-10. Nếu như đá có giá trị đo 1-3 thì được gọi là đá mềm. Từ khoảng 3-6 thì đá có độ cứng trung bình. Từ 6 – 10 thì đá có độ cứng cao.

Với đá cẩm thạch có độ cứng trong khoảng 3 – 4. Vừa mang lại ưu điểm cũng như hạn chế cho dòng đá này. Rất phù hợp cho những lĩnh vực điêu khắc và trang trí.

Tuy nhiên đá tự nhiên marble không thể chống lại được những hóa chất axit. Khi tiếp xúc thì màu sắc và kết cấu của đá cũng sẽ bị thay đổi.

Màu sắc của đá tự nhiên marble

Đá cẩm thạch là loại đá được ví như người phụ nữ đẹp với nhiều sắc thái biểu cảm khác nhau. Tại sao lại ví loại đá này như vậy? Bởi vì sự đa dạng trong màu sắc chính là yếu tố độc đáo của đá. Để có được sự đa dạng đó chính là nhờ thành phần khoáng chất được tồn tại bên trong đá.

Đá marble có nền màu trắng, màu hồng, màu xanh lá cây, màu vàng,…rất đặc sắc và có tính thẩm mỹ cao.

Đá cẩm thạch sử dụng cho không gian phòng tắm
Đá cẩm thạch sử dụng cho không gian phòng tắm

Ứng dụng của đá cẩm thạch

Đá marble tự nhiên được sử dụng trong các công trình xây dựng từ rất lâu. Từ thời cổ đại ứng dụng nổi bật là điêu khắc đá, vật liệu trang trí tại những ngôi đền nguy nga, tráng lệ.

Hiện nay, đá cẩm thách được sử dụng nhiều cho không gian nội thất, công trình hoàng gia, tôn giáo và công trình quốc gia,…

Chúng ta có thể bắt gặp đá tại mọi nơi như: cầu thang, nhà bếp, phòng tắm, sàn nhà, ốp cột,…

Hy vọng với những thông tin mà Tam Trinh Stone gửi đến bạn sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại đá tự nhiên này. Hãy liên hệ cho chúng tôi khi có nhu cầu mua và thi công đá marble nhé.

Xem thêm: Đá tự nhiên marble là gì? Ưu nhược điểm của đá tự nhiên marble

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

XƯỞNG ỐP LÁT XÂY DỰNG

Đơn vị cung cấp ốp lát chất lượng

Số 70 đường Tam Trinh, Phường Yên Sở Quận Hoàng Mai, Hà nội.

SĐT: 0904629251- 0941135588

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *