Hiện nay đá hoa cương hay đá granite được sử dụng rộng rãi và nhiều người tiêu dùng chọn lựa. Bởi vì vẻ đẹp bóng bẩy sang trọng và độ bền cao của đá mang lại. Nên chúng ta có thể thấy sử dụng cho nhiều hạng mục xây dựng. Dưới đây là những cái nhất của đá granite mà chúng tôi tổng hợp được.

Những cái nhất của loại đá granite
Những cái nhất của loại đá granite

Đá tự nhiên granite là loại đá phổ biến nhất vỏ lục địa

Đá hoa cương được hình thành từ sự kết tinh chậm của magma ở dưới bề mặt của trái đất. Là loại đá phần lớn cấu tạo nên vỏ lục địa Trái Đất.

Chúng ta có thể thấy đá hoa cương tại bất cứ đâu trên thế giới. Trong lĩnh vực trang trí, thì loại đá tự nhiên này được sử dụng nhiều. Tại hầu hết các hạng mục trong công trình đều có thể sử dụng.

Đá hoa cương tự nhiên là loại đá có độ cứng cao nhất

Khi so sánh về độ cứng trong số những dòng đá tự nhiên thì đá granite có độ cứng cao nhất. Trong khía cạnh trang trí, do có độ cứng cao, độ bền lớn. Nên chúng được sử dụng phổ biến.

So với những loại đá khác thì chỉ đứng sau kim xương, thạch anh hoặc những loại đá quý.

 

Đá hoa cương có độ cứng cao nhất
Đá hoa cương có độ cứng cao nhất

Đá granite tự nhiên là loại đá lửa lâu đời nhất trên thế giới

Đá hoa cương có từ rất lâu đời, đánh dấu sự bắt đầu của kỷ Cambri. Kỷ đầu tiên của đại đầu tiên thuộc liên đại Hiển sinh khoảng 542 triệu năm trước.

Ngọn núi đá hoa cương cao nhất thế giới

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết có ngọn núi đá hoa cương tự nhiên cao nhất thế giới tên là Kangchenjunga. Với chiều cao là 8.586m.

Tuy nhiên so với những ngọn núi không thuộc đá tự nhiên thì đứng thứ 3 sau núi Everest và K2.

Mỏ đá tự nhiên granite lớn nhất thế giới

Và với độ dài là khoảng 11.3km và có chiều rộng 1.6 km. Với độ sâu khoảng 2.4km thì mỏ đá Mount Airy được xem là mỏ đá lớn nhất thế giới.

Chúng được so sánh với diện tích bề mặt của đá xấp xỉ bằng 66 sân bóng đá 11 người chuẩn quốc tế gộp lại. Bạn có thể quan sát chúng dễ dàng ngoài không gian.

Đá granite rất được yêu thích để xây dựng bia mộ

Đá hoa cương được lựa chọn xây bia mộ
Đá hoa cương được lựa chọn xây bia mộ

Ngoài việc sử dụng đá để trang trí cho không gian nội thất thì đá hoa cương còn là vật liệu hoàn hảo để xây dựng bia mộ. Việc ứng dụng xây dựng bia mộ hay đài tưởng niệm đã có từ rất lâu đời. Nhưng hiện nay nhờ mẫu mã đẹp, tính chất của đá mà người ta sử dụng phổ biến hơn cả.

Như vậy, có thể nói rằng đá Granite là dòng đá tự nhiên rất phổ biến. Nếu như công trình nhà bạn chưa có hạng mục sử dụng đá hoa cương hãy thử ngay nhé.

Để biết thêm thông tin chi tiết về đá hoa cương hãy liên hệ cho Tam Trinh Stone – địa chỉ cung cấp đá uy tín, chất lượng cao.

Xem thêm: 3 điểm khác nhau của đá marble và đá granite

 


TAM TRINH STONE – XƯỞNG ỐP LÁT XÂY DỰNG

Số 70 đường Tam Trinh, Phường Yên Sở Quận Hoàng Mai, Hà nội

SĐT: 0904629251- 0941135588

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *