Lò sưởi đá

Lò sưởi bằng đá vẫn còn là phong cách trang trí kiến trúc còn khá mới lạ với các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên những năm trở lại đây khi các phong cách trang trí trình bày nội thất hướng nhiều tới các chi tiết tự nhiên, chân thực thì trong lĩnh vực sưởi ấm, những chiếc lò sưởi đá cũng thuận theo đó trở thành xu hướng trong thời gian này. 

Lò sưởi đá xu hướng trang trí mới hiện nay

 

Lò sưởi đá xu hướng trang trí mới hiện nay

Lò sưởi đá xu hướng trang trí mới hiện nay

Lò sưởi đá là cấu trúc được thiết kế để đốt và duy trì ngọn lửa tạo hơi ấm cho một khoảng không gian tương đối rộng lớn. Mùa đông ở Việt Nam không quá lạnh để sử dụng đến lò sưởi như các nước phương Tây nhưng lò sưởi đá vẫn được người Việt lựa chọn để mang lại điểm nhấn và tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà. Tìm hiểu về những mẫu lò sưởi đá tự nhiên thịnh hành hiện nay tại đây.

Lò sưởi đá giúp căn nhà trở nên ấm áp hơn

Lò sưởi đá giúp căn nhà trở nên ấm áp hơn

 

Công dụng của lò sưởi đá

Như đã nói ở trên, lò sưởi đá có 2 công dụng nổi bật đó là sưởi ấm và tạo điểm nhấn cho căn nhà, tuy nhiên nó vẫn còn có thêm một số công dụng khác có thể kể đến như là dễ dàng phối hợp với các mẫu nội thất trong phòng khách, tạo sự khác biệt trong khâu thiết kế. 

Ngoài ra, theo quan niệm của phong thủy, lò sưởi giúp mang lại sinh khí cho các thành viên trong gia đình, vì vậy không được bịt kín lò sưởi. Hơn nữa, đá được coi là vật phong thủy bày trí trong mỗi căn phòng của gia đình vì vậy bạn có thể bắt gặp nhiều gia đình rất chú trọng bày trí phong thủy khi lựa chọn lò sưởi đá tự nhiên 

 

Cách xây lò sưởi đá trong nhà 

Việc xây dựng lò sưởi đá trong nhà đã trở nên khá đơn giản với các gia đình Việt hiện nay vì sự đa sự đang dạng về vật liệu đá cũng như thiết kế lò sưởi khá đơn giản. Hiện nay có rất nhiều đơn vị uy tín trên thị trường cung cấp đá tự nhiên để làm lò sưởi đá, Tam Trinh Stone là một trong số đó. 

Để có được một chiếc lò sưởi đá trang trí cho căn nhà nhỏ bạn cần phải có một bản vẽ chi tiết, bản vẽ sẽ phải thể hiện được cấu tạo gồm 2 phần là khoang đốt và hệ thống hút khói. 

Sau khi đã có bản thiết kế hoàn chỉnh, bạn lần lượt thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Khoanh vùng phạm vi xây dựng

Bước 2: Làm móng lò bằng một lớp đá nghiền chắc chắn, giày từ 5~7cm sau đó đổ vữa, xi măng đóng đến chặt.

Bước 3: Sau khi móng khô, tiến hành xây các bộ phận của lò, ốp toàn bộ phần khoang lo bằng vật liệu chịu nhiệt.

Lò sưởi đá tự nhiên

Lò sưởi đá tự nhiên

Thi công lò sưởi đá

Vị trí nên đặt lò sưởi đá trong nhà

Thường lò sưởi bằng đá sẽ được xây dựng tại vị trí trung tâm của căn nhà là phòng khách, nơi mọi người thường xuyên quây quần, trò chuyện mỗi khi rảnh rỗi. Hình ảnh những gia đình nhỏ ngồi quây quần bên lò sửa trò chuyện đã dần trở nên quen thuộc với người Việt. Không chỉ tạo ra không gian ấm cúng các thành viên trong mỗi cuộc trò chuyện, tại vị trí phòng khách còn là nơi phô bày những gì đẹp nhất, độc đáo nhất của nội thất, việc sở hữu một chiếc lò sưởi bằng đá sẽ giúp ngôi nhà trông sang trọng hơn rất nhiều lần.

Nếu không gian phòng khách không quá rộng bạn có thể tham khảo đặt lò sưởi đá tại bếp, nó sẽ vừa giúp làm ấm không khí mà gia đình bạn sẽ có thêm một chiếc bếp nướng tiện dụng và độc đáo. 

Báo giá lò sưởi đá

Ngày nay với xu hướng hội nhập toàn cầu hóa thì lò sưởi đá đã không còn là sản phẩm quá xa lạ ở nước ta. Tam Trinh Stone là một trong những đơn vị cung cấp sản phẩm về đá uy tín tại Hà Nội trong đó có các sản phẩm Lò sưởi bằng đá đẹp chất lượng tốt và giá thành ưu đãi nhất hiện nay. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn các mẫu lò sưởi đá phù hợp với căn nhà của bạn.

Một số mẫu lò sưởi đá tự nhiên hiện nay

Một số mẫu lò sưởi đá tự nhiên hiện nay

Một số mẫu lò sưởi đá tự nhiên hiện nay

Một số mẫu lò sưởi đá tự nhiên hiện nay

Bạn có thể tham khảo thêm một số ưu điểm nổi trội khi sử dụng đá tự nhiên cho lò sưởi tại đây

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.