Cầu thang bộ chính là nơi đi lại, kết nối không gian giữa các tầng của ngôi nhà. Sử dụng đá ốp cầu thang đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí đẹp, thẩm mỹ, chịu lực tốt và cho thời gian sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, để đá cầu thang được bền đẹp, luôn tươi mới thì chúng ta cần có những phương án bảo quản. Vì thế, chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách bảo quản đá cầu thang qua bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách bảo quản đá cầu thang
Hướng dẫn cách bảo quản đá ốp cầu thang luôn được mới

Hướng dẫn cách bảo quản đá ốp cầu thang sau khi ốp lát

Trong suốt quá trình sử dụng đá ốp cho cầu thang chúng ta không thể tránh khỏi những rủi ro xỉn màu, vết ố, nứt, vỡ góc,…để kéo dài tuổi thọ và độ tươi  mới cho cầu thang bạn cần lưu ý những điều dưới đây.

Thường xuyên lau dọn và làm sạch mặt đá bằng nước lau nhà với độ PH phù hợp. Sẽ giúp cho cầu thang nhà bạn luôn được lộng lẫy và sáng bóng. Chú ý chỉ lau mặt đá với nước sạch hoặc những loại nước lau sàn pha đúng với tỉ lệ. Hạn chế những dòng nước lau sàn có độ PH cao hoặc quá thấp.

Chúng ta không nên để cho nước đọng quá lâu trên bề mặt của đá. Bởi khi có nước thì độ trơn trượt của bề mặt đá là rất cao. Chúng có thể gây nguy hiểm cho bạn. Hãy dùng khăn khô để lau khi có nước. Việc đó giúp giảm cơ hội phát triển của nấm mốc lên bề mặt đá.

Khi sử dụng đá lâu năm thì mặt đá sẽ không được bóng bẩy. Bạn cần thuê đội ngũ bảo dưỡng chuyên nghiệp để sửa lại mặt đá. Có thể kéo dài tuổi thọ sử dụng cho đá ốp cầu thang.

Tuy nhiên, ngoài việc đảm bảo độ bền, độ mới cho đá cầu thang thì quy trình thi công cũng rất quan trọng. Vậy cần lưu ý gì khi thi công ốp lát cầu thang đá.

bảo quản đá cầu thang luôn được mới
bảo quản đá cầu thang luôn được mới

Quy trình thi công đá ốp cầu thang

Cần kiểm tra bề mặt thi công đá đạt tiêu chuẩn về độ phẳng, sạch sẽ chưa. Kiểm tra về kích thước chiều rộng và chiều cao của bậc xem đã phù hợp với thiết kế hay chưa.

Sử dụng băng kéo dán giấy để dán xung quanh phần ốp lát. Trong trường hợp phần xung quanh cần giữ sạch.

Sắp xếp vị trí đá cổ bậc, trát keo, định vị từng viên đá và bề mặt cổ bậc. Sau đó, cố định vào cổ bậc.

Khi thi công xong cổ bậc bạn tiến hành thi công mặt bậc. Sử dụng búa cao su đóng xuống mặt bậc để lấy chiều cao và độ phẳng cần thiết.

Cắt và thi công chỉ chân tường theo vị trí mặt bậc.

Sau khi ốp lát xong thì tiến hành chà ron và dọn dẹp vệ sinh. Thực hiện trả lại mặt bằng thi công.

lau dọn vệ sinh bề mặt đá cầu thang thường xuyên
lau dọn vệ sinh bề mặt đá cầu thang thường xuyên

Với những chia sẻ của Tam Trinh Stone về đá cầu thang. Hy vọng giúp bạn biết cách có được chiếc cầu thang đẹp và đảm bảo độ bền. Nếu có nhu cầu ốp lát đá cầu thang hãy liên hệ cho Tam Trinh để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé.

Xem thêm: Vai trò của đá ốp cầu thang trong không gian nhà bạn

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

XƯỞNG ỐP LÁT XÂY DỰNG

Đơn vị cung cấp ốp lát chất lượng

Số 70 đường Tam Trinh, Phường Yên Sở Quận Hoàng Mai, Hà Nội

SĐT: 0904629251- 0941135588

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *