Đá nhân tạo gốc thạch anh là loại đá cao cấp với những ưu điểm tuyệt vời của mình. Nên đá được sử dụng thi công cho nhiều hạng mục khác nhau. Để tìm hiểu rõ hơn về đặc điểm tính chất của đá nhân tạo gốc thạch anh hãy theo dõi những thông tin dưới đây nhé.

 

Đặc điểm tính chất của đá nhân tạo gốc thạch anh
Đặc điểm tính chất của đá nhân tạo gốc thạch anh

 

Thành phần cấu tạo của đá nhân tạo gốc thạch anh

Đá gốc thạch anh là một dòng đá nhân tạo có các thành phần của các loại đá nhân tạo khác. Nhưng chỉ khác nhau về tỷ lệ bột đá cũng như thành phần bột đá. Cụ thể như sau:

Chúng là hỗ hợp sự pha trộn đồng nhất giữa bột đá thạch anh chiếm đến 90%. Cùng với đó là nhựa Poliester với độ bám dính tốt. Kết hợp với các chất phụ gia để làm tăng độ cứng và các chất tạo màu mang đến những màu sắc đẹp mắt cho đá nhân tạo.

Những đặc điểm tính chất của đá nhân tạo gốc thạch anh

– Có độ cứng cao nhất trong tất cả các dòng đá nhân tạo

Độ cứng của đá nhân tạo rất cao. Tuy nhiên khi có các tác động ngoại kuwjc mạnh chúng vẫn bị vỡ và trầy xước. Nhưng khi người ta điều chỉnh bột đá bằng cách thêm thành phần thạch anh thì đá tự nhiên có độ cứng cao hơn và khó trầy xước hơn. Đá thạch anh là loại đá phổ biến có độ cứng cao nhất trong tự nhiên. Chính vì thế mà những đá nhân tạo có lượng bột thạch anh sẽ có độ cứng cao.

 

Ốp cầu thang sử dụng đá nhân tạo gốc thạch anh
Ốp cầu thang sử dụng đá nhân tạo có gốc thạch anh

 

– Không thể uốn cong như các dòng đá nhân tạo thông thường

Với thành phần nhựa Poliester có trong đá. Nên chúng có thể thay đổi hình dạng và trạng thái khi gặp nhiệt độ cao. Khi đó người ta lợi dụng thành phần đó trong kết cấu của đá nhân tạo để gia nhiệt và tạo nên những thiết kế uốn cong thẩm mỹ đẹp mắt.

Tuy nhiên đối với tỷ lệ nhựa Poliester quá thấp trong thành phần đá nhân tạo gốc thạch anh. Cho nên chúng hầu như không thể uốn cong. Do vậy thay vì sử dụng chúng trong các nội thất trang trí, chúng lại phù hợp hơn khi dùng ốp lát nội ngoại thất.

 

Đá nhân tạo gốc thạch anh trở thành xu hướng thiết kế trong không gian bếp hiện nay
Đá nhân tạo có gốc thạch anh trở thành xu hướng thiết kế trong không gian bếp hiện nay

 

– Độ bền và tuổi thọ cao hơn

Với độ cứng cao, khả năng chịu lực lớn cũng như ít chịu sự tác động của môi trường bên ngoài, đá nhân tạo thạch anh rất bền và khó xuống cấp, bạn có thể sử dụng chúng nhiều năm và ít tốn kém hơn về chi phí bảo dưỡng, nhất là chi phí đánh bóng định kỳ

Mặc dù vậy, chúng có giá thành rất cao và chỉ phù hợp với những công trình cao cấp, yêu cầu cao về mặt kỹ thuật, nhưng với những ưu điểm vượt trội này, người dùng sẵn sàng bỏ qua rào cản về giá để sở hữu chúng và ứng dụng trong không gian của họ.

>> Xem thêm: Đá granite là gì? Ứng dụng của đá granite

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

XƯỞNG ỐP LÁT XÂY DỰNG

Đơn vị cung cấp ốp lát chất lượng.

Số 70 đường Tam Trinh, Phường Yên Sở Quận Hoàng Mai, Hà nội.

SĐT: 0904629251-0941135588.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *