Trang trí cột nhà sử dụng vật liệu đá rất phổ biến trong thiết kế nội thất. Đá ốp cột thường sử dụng phổ biến hơn tại những công trình biệt thự, trung tâm thương mại, khách sạn, nhà phố,…Vậy có những loại cột đá nào thường được sử dụng nhiều trong trang trí nội thất hiện nay?

Đá ốp cột tròn
Các loại đá ốp cột thường được sử dụng để trang trí nội thất

Các loại đá ốp cột được sử dụng để trang trí nội thất

Cột đá thường được chia thành 2 loại chính đó là cột đá vuông hay cột đá chữ nhật và cột đá tròn.

Cột đá tròn

Được chia thành 2 loại đó chính là cột đá chịu lực và cột đá trang trí.

– Cột đá chịu lực: sẽ bao gồm 2 nửa của tấm đá ghép lại với nhau. Ở giữa chính là cột bê tông có khả năng chịu lực tốt. Tấm đá tròn 2 nửa sẽ được liên kết với khối bê tông bằng keo. Để đảm bảo cho chúng thành một thể thống nhất và chắc chắn.

– Cột trang trí thì sẽ sử dụng loại đá nguyên khối. Chúng được cắt theo kích thước và quy cách theo yêu cầu. Thông thường sử dụng để trang trí cho không gian nội thất là chủ yếu. Rất ít khi sử dụng để trang trí ngoại thất.

Cột đá vuông

Cũng giống với cột đá tròn bao gồm 2 loại đó là cột chịu lực và cột trang trí. Nhưng với cột chịu lực thì sẽ bao gồm 4 tấm đá ốp trên bề mặt khối bê tông có 4 mặt.

Ưu điểm của đá hoa cương
Ưu điểm của đá hoa cương

Bí quyết chọn đá ốp cột nhà phù hợp

Để chọn được loại đá phù hợp cho hạng mục ốp cột nhà không quá khó. Nhưng cũng không phải là điều dễ dàng. Nếu như lựa chọn không đúng thì có thể làm ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ và chất lượng cho công trình.

Khi lựa chọn bạn nên dựa vào vị trí của cột đá để lựa chọn cho phù hợp. Nên lựa chọn đá trụ cột trong nhà khác với đá ốp trụ cột cổng nhà. Cách trang trí này không chỉ đảm bảo được chất lượng, sự phỳ hợp và tính thẩm mỹ cho công trình.

Về màu sắc đá nên lưu ý đến màu sắc của tưởng nhà. Để mang lại sự hòa hợp giữa đá ốp cột với tưởng nhà bạn nên lựa chọn cùng tông màu. Nếu như không có kinh nghiệm phối màu sắc mà chọn những màu tương phản tạo nên sự rời rạc cho không gian. Để sử dụng màu tương phản bạn cần tinh tế và cần sự tư vấn của những chuyên gia.

Đá ốp cột vuông sẽ là sự chọn lựa phổ biến hiện nay. Nó thể hiện sự lựa chọn hợp lý và quyền quý. Tượng trưng cho sự giàu sang và thịnh vượng. Tùy theo vào nhu cầu sở thích mà ốp trụ tròn cho không gian.

Địa chỉ cung cấp đá ốp lát uy tín
Địa chỉ cung cấp đá ốp lát

Tam Trinh Stone tự hào là đơn vị uy tín trên thị trường cung cấp những dòng đá và dịch vụ thi công. Với kinh nghiệm lâu năm và sự nhiệt huyết đảm bảo mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Những công trình do chúng tôi thi công đều đảm bảo chất lượng cũng như tính thẩm mỹ.

Xem thêm: Ưu điểm của đá hoa cương sử dụng làm đá ốp cột nhà là gì?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

XƯỞNG ỐP LÁT XÂY DỰNG

Đơn vị cung cấp ốp lát chất lượng.

Số 70 đường Tam Trinh, Phường Yên Sở Quận Hoàng Mai, Hà nội.

SĐT: 0904629251-0941135588.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.