cách phân biệt đá Granite và đá Marble

Khi xây dựng các công trình, việc sử dụng đá tự nhiên trong quá trình ốp lát sẽ giúp đảm bảo độ bền, tính thẩm mỹ, tăng sự sang trọng cho các dự án. Trong đó, hai loại đá tự nhiên là đá Granite và đá Marble được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi nhất. Để lựa chọn loại đá phù hợp, cần phải có những hiểu biết cơ bản để phân biệt hai loại đá trên. Hãy cùng Tam Trinh Stone tìm hiểu 04 cách phân biệt đá Granite và đá Marble trên nhé!

>> Xem thêm <<

Cách phân biệt đá Granite và đá Marble

phân biệt đá granite và đá marble

Nguồn gốc

Granite hay còn có tên gọi khác là đá hoa cương được hình thành do quá trình biến đổi chất của một số loại đá (đá vôi, đá dolomit, đá carbon,…) trong tự nhiên. Theo dòng chảy của thời gian cộng với tác động từ thiên nhiên, đá Granite dần hình thành.

Marble được gọi một cách khác là đá cẩm thạch. Thành phần chính cấu tạo nên loại đá này là canxit, hoạt chất này tồn tại dưới dạng CaCO3. Đá Marble tự nhiên có thời gian hình thành nhanh hơn.

phân biệt đá granite và đá marble

Hình dạng, màu sắc

Thông qua hình dạng, màu sắc ta có thể dễ dàng phân biệt đá Granite và đá Marble thông qua mắt thường.

phân biệt đá granite và đá marble

Chống thấm, chống nước

Vì có kết cấu tinh thể nên đá Granite có khả năng chống thấm và xước khá tốt. Tuy nhiên, để tăng độ bền, trước khi đưa vào sử dụng vẫn phải xử lí qua bước chống thấm

Có canxi và canxi cacbonat là thành phần chính nên khả năng chống thấm kém hơn đá Granite. Mặc dù đa dạng về màu sắc tuy nhiên mức chống chịu với các tác động của thiên nhiên không cao nên thường được sử dụng để ốp tường phòng khách, bếp, đại sảnh,…

phân biệt đá granite và đá marble

Ngoài việc phân biệt đá Granite và đá Marble bằng mắt thường thông qua màu sắc, chúng ta còn có thể nhận biết dựa vào độ chống thấm, chống nước của từng loại.

Độ cứng, độ bóng

Một cách khác để phân biệt đá Granite và đá Marble đó chính là dựa vào độ cứng và độ bóng của loại đá.

phân biệt đá granite và đá marble
phân biệt đá granite và đá marble

Như vậy, Tam Trinh Stone đã mang đến cho bạn đọc 4 đặc điểm đơn giản nhất để phân biệt đá Granite và đá Marble. Hãy tìm hiểu và có những lựa chọn phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn nhé!

Địa chỉ thi công, ốp lát uy tín

Sau khi có những kiến thức cơ bản phân biệt đá Granite và đá Marble, người mua sẽ lựa chọn được mẫu đá phù hợp với nhu cầu, thiết kế của ngôi nhà. Tuy nhiên nếu bạn chưa tìm được địa chỉ cung cấp, thi công, ốp lát đá uy tín bạn hãy đến với Tam Trinh Stone chúng tôi.

Với các tiêu chí tận tâm, uy tín, đúng tiến độ chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách những trải nghiệm tốt nhất!

Để có thể tham khảo và có thêm những kiến thức để phân biệt đá Granite và đá Marble cũng như sử dụng những mẫu đá cao cấp nhất 2022 cùng những dịch vụ ưu ái từ Tam Trinh Stone, quý khách hãy nhanh tay liên hệ với số Hotline: 0941.135.588

Xưởng Đá Ốp Lát Cao Cấp – Tam Trinh Stone

Địa chỉ: Số 70 đường Tam Trinh, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Rất hân hạnh được gặp quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.